Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

9 Nỗi khiếp sợ của thai nhi khi ở trong bụng mẹ.

9 Nỗi khiếp sợ của thai nhi khi ở trong bụng mẹ.

Bất cứ ông bố, bà mẹ nào cũng mong muốn đứa con mình sinh ra được khỏe mạnh, lành lặn, thông minh. Trong quá trình mang bầu, mẹ bầu cần tránh các điều sau vì đứa con thân yêu của mình các bạn nhé.

Cùng với nỗi háo hức về sự lớn dần của con trong bụng, mẹ có biết con sợ điều gì suốt 9 tháng thai kỳ?

Tháng đầu tiên: Con sợ nóng

Trứng mới thụ tinh rất sợ nhiệt độ cao, nếu mẹ thường xuyên xông hơi, ngâm mình trong nước nóng sẽ khiến thai nhi khó chịu, dị tật thần kinh, thậm chí sẩy thai

Tháng thứ 2: Con sợ thuốc

Phôi thai lúc này đã hình thành và phát triển rất nhanh. Thời điểm này nếu mẹ uống thuốc sẽ làm tăng nguy cơ dị tật bẩm sinh về tim cho thai nhi khi chào đời.

Tháng thứ 3: Con sợ thuốc lá, rượu bia

Trẻ có mẹ hút thuốc, uống rượu trong thai kỳ khi sinh ra sẽ nhẹ cân, thiếu tháng, chậm phát triển trí tuệ

Tháng thứ 4: Con sợ tiếng ồn quá lớn

Lúc này con đã nghe được âm thanh, do đó nếu thường xuyên tiếp xúc với tiếng ồn lớn con sẽ giật mình, sợ hãi, ảnh hưởng thần kinh đấy mẹ!

Tháng thứ 5: Con sợ thiếu hụt dinh dưỡng

5 tháng tuổi con phát triển khá mạnh mẽ. Vì vậy nếu thiếu hụt dinh dưỡng sẽ khiến con nhẹ cân, chậm phát triển về thể chất lẫn trí tuệ. Thương con mẹ nên ăn uống đầy đủ chất nhé!

Tháng thứ 6: Con sợ tia bức xạ

Các bộ phận cơ thể trẻ đã dần hoàn thiện, bé rất nhạy cảm với mọi thứ, nhất là cac tia bức xạ. Theo đó, mẹ không nên chụp X-quang để tránh nguy cơ thai nhi dị tật bẩm sinh

Tháng thứ 7: Con sợ mẹ căng thẳng

Những nỗi hoang mang, bồn chồn, căng thẳng của mẹ cũng tác động nhiều đến thai nhi. Để tránh con bị ảnh hưởng, mẹ hãy thư giãn và học cách cân bằng cuộc sống nha!

Tháng thứ 8: Con sợ mẹ mệt mỏi

Khi mẹ vui bé sẽ vui, mẹ mệt bé cũng mệt theo, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của con. Vì vậy, hãy nghỉ ngơi khi thấy mệt, và đừng làm việc nặng nha mẹ!

Tháng thứ 9: Con sợ mẹ lo lắng

Nỗi mong ngóng được gặp con sẽ đi kèm với những lo lắng về cơn đau đẻ. Đừng lo mẹ nhé kẻo ảnh hưởng đến con trong bụng cũng như cuộc sinh sắp tới. Thay vào đó hãy chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để đón con yêu nhé!

Phù, cuối cùng con đã chào đời đủ tháng đủ ngày thật khỏe mạng và lành lặn!

Con xin cám ơn mẹ đã mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày. Con biết mẹ đã chịu khổ vì con rất nhiều. Con yêu mẹ nhiều lắm.

Blog chamevabe sưu tầm

Comments

commentsTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *