Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

ĐỂ NUÔI TRẺ SƠ SINH KHỎE MẠNH – CHA MẸ CẦN TUYỆT ĐỐI TUÂN THỦ 5 ĐIỀU SAU

ĐỂ NUÔI TRẺ SƠ SINH KHỎE MẠNH – CHA MẸ CẦN TUYỆT ĐỐI TUÂN THỦ 5 ĐIỀU SAU

Những ông bố, bà mẹ trẻ thường có ít kinh nghiệm khi những đứa con đầu tiên chào đời. Blog chamevabe xin chia sẻ những vấn đề cha mẹ cần tuyệt đối tuân thủ để  đứa con của mình luôn khỏe mạnh sau đây.

1, Không để bất cứ ai hôn trẻ sơ sinh

Nghe có vẻ ích kỷ, nhưng đây lại là cách tốt nhất để đề phòng trẻ không bị nhiễm bệnh từ những nụ hôn mang danh yêu thương. Bởi lúc này, hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu, chưa có đủ khả năng bảo vệ cơ thể trước những vi trùng, vi khuẩn đến từ những nụ hôn hay những bàn tay chưa kịp rửa. Trên thế giới đã ghi nhận rất nhiều trường hợp trẻ sơ sinh bị dị ứng thậm chí là tử vong sau khi được hôn.

2. Không thay đổi lịch sinh hoạt của cả nhà

Cha mẹ đừng suy nghĩ là mình cần phải đóng cửa sổ hoặc kéo màn cửa lại để con ngủ ngon hơn. Hay cả nhà không ai dám nói chuyện lớn tiếng, mở TV thật khẽ, đi thật nhẹ, chỉ vì trẻ đang ngủ trưa. Không, cha mẹ không cần cố gắng thay đổi điều gì cả. Bởi trẻ sơ sinh thích nghi với nếp sinh hoạt của cả nhà sẽ giúp con dễ nuôi hơn đồng thời dễ dàng thích với nhiều điều kiện sống khác nhau.

blog cha me va be -cha-me-tuyet-doi-tuan-thu-5-dieu-sau-de-con-duoc-khoe-manh

3. Không để bỉm bẩn quá lâu

Do hệ bài tiết còn yếu nên việc trẻ sơ sinh tè liên tục là chuyện hết sức bình thường. Vì thế, cha mẹ hãy thường xuyên kiểm tra và thay bỉm cho trẻ để trẻ không cảm thấy khó chịu khi bị ẩm ướt. Đây cũng là cách để tránh trẻ bị hăm tã hiệu quả nhất.

4. Không cho trẻ ngậm ty giả

Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm, thế nên, trẻ sẽ sớm nhận ra sự khác nhau giữa ti mẹ và ti giả, từ đó, giảm hứng thú với bú sữa mẹ và rút thời gian bú mẹ xuống. Chưa kể đến việc, trẻ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào núm vú giả, ngay cả đã ngủ say, trẻ vẫn sẽ bị giật mình, khóc thét lên khi bị ai đó lấy mất chúng. Vậy nên, ngoài việc cho con bú sữa mẹ, trong trường hợp bất đắc dĩ phải bú bình, cha mẹ chỉ nên cho trẻ bú bằng bình xong rồi thôi. Tuyệt đối không dỗ trẻ ngủ cho nhanh bằng cách nhét ti giả vào miệng trẻ.

5. Không quên những cuộc hẹn với bác sĩ

Tâm lý của các bậc phụ huynh là không thích đưa trẻ đến gặp bác sỹ. Tuy nhiên, khi trẻ có bất kỳ vấn đề gì bất thường thì việc đầu tiên cha mẹ cần làm đó là đưa bé tới gặp bác sỹ nhi khoa. Ngoài ra, cha mẹ cũng đừng quên lịch hẹn thăm khám sức khỏe của trẻ với bác sĩ. Bác sĩ sẽ cho những lời khuyên và những phương pháp điều trị thích hợp nếu trẻ sơ sinh có vấn đề về sức khỏe hoặc nếu không, cha mẹ cũng sẽ có được cảm giác yên tâm.

Blog chamevabe sưu tầm.

Comments

commentsTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *