Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 26)

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 26)
Quy tắc 26. HẠNH PHÚC KHÔNG CHỈ LÀ NỤ CƯỜI
Hẳn các bạn cũng đã xem, hay nghe nói về chương trình đi tìm người thân trên đài truyền hình. Chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly. Qua chương trình đó, đã có những cuộc trùng phùng đầy nước mắt cả hạnh phúc.
 

Người ta cười khi vui sướng, nhưng người ta cũng có thể khóc khi đón nhận những niềm vui. Những giọt lệ sung sướng của các vận động viên trên bục nhận huy chương vàng, của những mẹ già đón con về thăm nhà sau một thời gian xa cách, của một người vợ nhận được sự chăm sóc hay hy sinh của người chồng… đó đều là những giọt lệ của hạnh phúc.

Bên cạnh đó, không chỉ có những giọt lệ mà còn có cả những giọt mồ hôi, đôi khi cả những giọt máu mà bố mẹ đã đổ ra trong việc mưu cầu hạnh phúc cho gia đình và cho những đứa con thân yêu của mình. Hơn thế, đôi khi hạnh phúc là một sự trả giá, chúng ta buộc phải hy sinh thú vui nào đó để đem lại niềm vui cho gia đình. Một người bố thương con sẽ không hút thuốc lá trước mặt con, dù đó là thú vui của mình, một bà mẹ phải hủy buổi gặp mặt với những người bạn cũ khi con mình đang bị đau ốm… Để có được niềm vui trong cuộc sống, chúng ta phải đối diện và vượt qua rất nhiều thách thức, đó là điều không dễ dàng. Nhưng mà không muốn hay không dám đối diện với những khó khăn, thử thách, thì cũng đừng ngạc nhiên là tại sao lại hạnh phúc lại không đến.

Hạnh phúc rất đa dạng, nó có thể là một nụ cười sung sướng, nhưng cũng có thể là một giọt nước mắt cảm thông, nó có thể là niềm vui bộc phát nhưng nó cũng có thể là cảm xúc âm thầm. Vì thế, đôi khi, chúng ta có thể có những cảm nhận nhầm lẫn, có những ảo tưởng về hạnh phúc, khi không thấy được ẩn chứa dưới những nụ cười là đau khổ và bên trong những giọt nước mắt lại là niềm vui.

Hãy tỉnh táo và chừng mực với những niềm vui và nỗi buồn cũng có tên là hạnh phúc”

QUY TẮC 27. HẠNH PHÚC LÀ CHO NHIỀU HƠN NHẬN

Các bạn muốn mua bản giấy của cuốn sách click vào link dưới nhé:

Blog chamevabe sach Nhung quy tac de con co cuoc song hanh phuc

Nguồn: trích từ Sách “Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc”

 
 

Comments

comments