Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 27)

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 27)

Quy tắc 27. HẠNH PHÚC LÀ CHO NHIỀU HƠN NHẬN

Hẳn là trong cuộc sống, ít nhất một vài lần bạn đã tham gia hay đóng góp vào một hoạt động xã hội từ thiện bằng cách này hay cách khác. Bạn có thể góp tiền, góp gạo, góp quần áo cũ để giúp đỡ những người nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật… Chắc hẳn bạn nghĩ rằng, những người được nhận sẽ sung sướng hơn người cho?


Nếu tôi nói rằng, trong những hoạt động này, người cho được nhiều niềm vui hơn người nhận, hẳn là bạn sẽ ngạc nhiên? Nhưng, đúng là vậy. Vì khi cho, bạn chỉ cho những cái dư thừa của bạn, có chăng là bạn mất chút công sức để dọn và để mang đi cho, nhưng đối với người được nhận thì có khi họ phải mất hàng giờ xếp hàng, chen chúc và phải biết dẹp “tự ái” sang một bên nhận ít vật phẩm vì sự sống của bản thân, mà có khi cũng chỉ đủ cho họ trong một thời gian rất ngắn. Như vậy, họ được thì ít nhưng mất thì nhiều, còn bạn mất thì ít nhưng lại được nhiều: bạn được nụ cười, niềm vui vì bạn cảm thấy bạn đã làm được điều có ích cho người khác.

Hạnh phúc luôn mỉm cười với chúng ta, nó không phải là tặng phẩm cho riêng ai, khi bạn biết cách giúp con cái biết cho nhiều hơn là đón nhận, biết nghĩ tới người khác bên cạnh việc chỉ biết đến mình, biết hòa nhịp niềm vui và nỗi buồn với những người xung quanh, lúc đó, chúng ta đã tạo cơ hội cho con nhận được những niềm vui của hạnh phúc.

Để có thể có khả năng cho nhiều hơn nhận, chúng ta phải biết giúp con ý thức được sự tiết kiệm trong chi dùng, tạo điều kiện cho con được tham gia làm kế hoạch nhỏ, đóng góp quần áo, sách vở, dụng cụ học tập cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Việc cho và nhận ở đây không chỉ đơn thuần là việc cho ai đó một món đồ nào đó. Nói rộng hơn, đó còn là việc mở rộng tình cảm, sự thương yêu đến với mọi người. Khi dạy con biết san sẻ tình yêu thương, lòng nhân ái, con bạn sẽ nhận lại sự quý mến của mọi người xung quanh. Cánh cửa hạnh phúc sẽ rộng mở hơn, con bạn sẽ dễ dàng đi vào được khu vườn hạnh phúc.

“Khi bạn cho đi chính là lúc bạn nhận lại gấp đôi”

QUY TẮC 28. NÊN TÙY THUỘC VÀO TÍNH CÁCH CỦA CON

Các bạn muốn mua bản giấy của cuốn sách click vào link dưới nhé:

Blog chamevabe sach Nhung quy tac de con co cuoc song hanh phuc

Nguồn: trích từ Sách “Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc”

Comments

comments