Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 36)

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 36)

Quy tắc 36. DẠY CON TÍNH KIÊN TRÌ, VƯỢT KHÓ
Việc dạy con tính kiên trì, vượt khó phải tùy thuộc vào tính cách của trẻ, có những trẻ bẩm sinh đã có tính kiên trì, nên chỉ cần nhắc nhở và tạo điều kiện là đủ. Nhưng cũng có những trẻ bản chất hiếu động, vô tư nên việc rèn luyện tính kiên nhẫn không phải là dễ dàng gì.

Để có thể tập cho con tính kiên nhẫn, nên bắt đầu từ những chuyện đơn giản như khuyến khích con làm xong bài tập, làm xong việc nhà được giao. Chúng ta phải biết cách giao việc phù hợp cho trẻ và không giao quá nhiều việc để trẻ khó có thể hoàn tất trong một thời gian nhất định. Chúng ta cũng có thể cho trẻ tham gia các trò chơi đòi hỏi tính kiên nhẫn như gấp giấy, ghép tranh, khuyến khích trẻ hình thành các sở thích như sưu tầm tem, các loại huy hiệu… Với trẻ nhỏ, ta có thể tập cho các em tính kiên nhẫn bằng việc dùng một hộp diêm, hay hộp tăm đổ ra bàn và khuyến khích các em xếp vào hộp từng cây một.

Chúng ta cũng phải tỏ ra kiên nhẫn trong việc dạy trẻ, kiên trì nhắc nhở trẻ thực hiện công việc, kế hoạch đã đề ra, qua đó, trẻ mới có thể ý thức được giá trị và hiệu quả của sự kiên nhẫn.

Có thể khi đứng trước những vấn đề phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian con bạn sẽ trở nên mất kiên nhẫn vì cho rằng mình sẽ không đủ khả năng thực hiện. Bạn hãy giúp trẻ chia nhỏ công việc ra và giải quyết từng bước một. Từ đó, trẻ sẽ biết cách để đạt đến thành công bằng sự kiên trì của mình.

“Kiên nhẫn để thực hiện, cũng như kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp để tiến hành là bí quyết đem lại thành công”

QUY TẮC 37. DẠY CON BIẾT CHẤP NHẬN

Các bạn muốn mua bản giấy của cuốn sách click vào link dưới nhé:

Blog chamevabe sach Nhung quy tac de con co cuoc song hanh phuc

Nguồn: trích từ Sách “Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc”

Comments

comments