Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 8)

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 8)

Quy tắc 8. THÔNG MINH CHƯA CHẮC ĐÃ MANG LẠI HẠNH PHÚC

Các bậc cha mẹ luôn mong mỏi có được những đứa con thông minh. Vì thế, ngay từ lúc mang thai, các bà mẹ đã tìm hiểu phương pháp “thai giáo” để “đào tạo” đứa con tương lai của mình để chúng có thể trở thành “thần đồng”! Từ việc nghe nhạc Mozart, Beethoven cho đến dùng các loại thuốc bổ dưỡng… rồi khi con ra đời thì tìm những loại sữa tăng cường dưỡng chất thông minh có giá cao, chưa hẳn là việc làm thông minh!

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là khi có những đứa con kém thông minh, hay chính chúng ta chỉ là những người có chỉ số thông mình IQ trung bình, chúng ta sẽ phải vất vả trong việc tìm kiếm hạnh phúc bởi hạnh phúc là sự chấp nhận những gì gần gũi, đơn giản nhất trong đời thường, mà đôi khi chính những người thông minh lại cho rằng đó chỉ là thứ hạnh phúc tầm thường, không đáng để họ phải bận tâm!

Nếu quan tâm đến những điều bình dị, bạn sẽ thấy đôi khi chỉ là một nụ cười đúng lúc với những người xung quanh, cái vỗ vai chân tình của những người bạn thân thiết, vòng tay trìu mến của đứa con bé bỏng, hay một nụ hôn của người bạn đời đã khiến bạn cảm nhận được niềm hạnh phúc đang bao phủ nơi đây! Hạnh phúc thật giản đơn.

Nói như vậy, không có nghĩa là người thông minh sẽ không có được hạnh phúc, họ chỉ vất vả tìm kiếm hoặc không nhận ra đó là chân hạnh phúc khi lý trí của họ đã vô tình hay cố ý đặt ra những chuẩn mực cao cho hạnh phúc. Hay bên cạnh một bộ óc thông minh lại là một trái tim đầy kiêu hãnh và đố kỵ. Vì thông minh nên họ nghĩ rằng những người xung quanh đều tầm thường, vì họ thông minh nên họ xứng đáng được hưởng sự tôn trọng. Chính suy nghĩ không thông minh của những người thông minh ấy đã khiến họ không nhận ra hạnh phúc.

“Sự thông minh sẽ giúp chúng ta nhận ra những yếu tố hạnh phúc đơn giản và nhanh chóng, và đó mới là sự thông minh đích thực”

Quy tắc 9: Hạnh phúc của bạn là điều quan trọng nhất

Các bạn muốn mua bản giấy của cuốn sách click vào link dưới nhé:

Blog chamevabe sach Nhung quy tac de con co cuoc song hanh phuc

Nguồn: trích từ Sách “Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc”

Comments

comments



Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *