Cẩm nang lần đầu làm mẹ và nuôi dạy con nên người

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 9)

EBOOK NHỮNG QUY TẮC ĐỂ CON CÓ CUỘC SỐNG HẠNH PHÚC (TẬP 9)

Quy tắc 9. HẠNH PHÚC CỦA BẠN LÀ ĐIỀU QUAN TRỌNG NHẤT

Trên đất nước chúng ta, có không ít những tấm gương của các bà mẹ, hay những ông bố khi mà người chồng/vợ thân yêu của mình đã đi xa, để lại cho họ trách nhiệm phải nuôi dưỡng những đứa con.

Từ đó, họ không còn nghĩ đến mình nữa mà dồn tất cả sức lực và tình thương cho con. Đó là điều đáng ca ngợi, nhưng đôi khi chính vì thế, không những họ không tìm được niềm hạnh phúc của chính mình, mà vô tình còn đặt trên vai những người con của họ một gánh nặng không hề nhỏ, đó là một “giao ước” bất thành văn: Sự hy sinh của họ phải được đánh đổi bằng thành công của con cái họ!

Thậm chí, khi con của họ lớn lên, những người mẹ, người cha đó, đôi khi sẽ “ghen ngầm” với hạnh phúc mà đứa con tìm được trong tình yêu của chúng, hay lại áp đặt những điều kiện họ tưởng là sẽ đem lại hạnh phúc cho con, họ phải “đích thân” đi tìm một người con rể, con dâu đúng ý mình! Bởi họ nghĩ rằng với sự hy sinh to lớn trong bao nhiêu năm tháng, khi một mình vất vả nuôi con, họ có quyền làm như vậy!

Chính vì thế, trước khi nghĩ đến việc tìm kiếm hạnh phúc cho con, hay những người thân của mình, bạn cần vun đắp cho hạnh phúc của mình.

Chúng ta không ích kỷ hưởng thụ niềm vui một mình, cũng không buộc người khác phải đánh giá cao tài năng hay sự hy sinh của bản thân, nhưng chúng ta cũng không nên quá coi thường những điều sẽ đem lại cho chính mình những niềm vui chính đáng.

Chính sự yêu quý bản thân, sự đánh giá cao hạnh phúc cho bản thân sẽ giúp bạn nhận ra giá trị hạnh phúc của người khác. Vì bạn sẽ hiểu rằng, mình yêu quý bản thân bao nhiêu, coi trọng quan điểm của mình bao nhiêu, thì cũng tôn trọng và giúp người khác biết yêu quý bản thân họ bấy nhiêu. Ngoài ra, việc tôn trọng quan điểm của người khác sẽ vun đắp hạnh phúc không chỉ cho bạn mà cho cả những người xung quanh.

“Nếu bạn biết tôn trọng hạnh phúc của bản thân thì bạn cũng biết tôn trọng hạnh phúc của mọi người”.

Quy tắc 10. Nhận diện hạnh phúc

Các bạn muốn mua bản giấy của cuốn sách click vào link dưới nhé:

Blog chamevabe sach Nhung quy tac de con co cuoc song hanh phuc

Nguồn: trích từ Sách “Những quy tắc để con có cuộc sống hạnh phúc”

Comments

commentsTrả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *